Han Quoc tiep tuc vien tro nhan dao cho Syria va cac nuoc lang gieng hinh anh 1Đoàn xe của Hội Trăng lưỡi liềm đỏ tới trại tị nạn Rukban dành cho người Syria ở khu vực biên giới với Jordan ngày 6/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Seoul đang lên kế hoạch viện trợ nhân đạo trị giá 12 triệu USD cho quốc gia Arab Syria đang chìm trong xung đột và các quốc gia láng giềng.

Một phái đoàn Hàn Quốc do Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề đa phương và quốc tế Kang Jeong-sik dẫn đầu đã công bố kế hoạch trên tại Hội nghị về ủng hộ tương lai của Syria và khu vực, được tổ chức tại Brussel (Bỉ).

[Các nhà tài trợ quốc tế cam kết viện trợ gần 7 tỷ USD cho Syria]

Cho tới nay, Chính phủ Hàn Quốc đã viện trợ hơn 63 triệu USD cho Syria và các quốc gia tiếp nhận người tị nạn Syria, như Thổ Nhĩ Kỳ và Liban.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh lập trường vững chắc của nước này là tham gia các nỗ lực nhằm giải quyết tình trạng nhân đạo trên thế giới như một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Chính phủ Hàn Quốc cũng lên kế hoạch tiếp tục hỗ trợ, giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại các quốc gia Trung Đông khác, như Yemen và Iraq./.

(Vietnam+)