Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, trái) cùng phu nhân Ri Sol Ju (trái), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2, phải) cùng phu nhân Kim Jung-sook (phải) dự lễ bế mạc hội nghị tại làng đình chiến Panmunjom tối 27/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 3/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tìm cách gia tăng sự ủng hộ của người dân nước này đối với kết quả cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đồng thời, ông tổ chức cuộc họp hiếm hoi với các lãnh đạo nhà nước, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun, tại thủ đô Seoul.

Cuộc họp được tổ chức tại Văn phòng tổng thống Hàn Quốc diễn ra chưa đầy 1 tuần sau khi ông Moon Jae-in có cuộc gặp lịch sử với ông Kim Jong-un tại khu vực an ninh chung Panmunjom nằm trong khu phi quân sự được canh gác cẩn mật.

Phát biểu khi bắt đầu cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun đã miêu tả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều là sự kiện lịch sử khởi đầu một chặng đường lớn.

Ông cũng nêu rõ: "Có nhiều băn khoan và lo ngại về cuộc gặp thượng đỉnh này, song chặng đường lớn đi đến hòa bình hiện nay chắc chắn đã bắt đầu"./.