Han Quoc: Tong thong Moon Jae-in duoc tin nhiem cao ky luc hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chưa đầy một tháng lên cầm quyền, uy tín của tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang ngày càng lên cao. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy ông Moon đã giành được mức tín nhiệm cao nhất so với các cựu lãnh đạo nước này.

Theo kết quả thăm dò do hãng Gallup (Hàn Quốc) tiến hành từ ngày 30/5-1/6, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon đạt 84%, trong khi chỉ có 7% phản đối nhà lãnh đạo này.

Theo hãng Gallup, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon đã phá vỡ kỷ lục của các nhà lãnh đạo trước đó. Trong nhiệm kỳ 5 năm từ năm 1993, Tổng thống Kim Young-sam khi đó giành được tỷ lệ ủng hộ cao nhất là 83%.

[Tổng thống Hàn Quốc cam kết chủ động giải quyết vấn đề Triều Tiên]

Các cựu Tổng thống Lee Myung-bak và Park Geun-hye nhận được tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 52% và 44% trong giai đoạn đầu nhiệm kỳ vào các năm 2008 và 2012.

Kết quả thăm dò được công bố ngày 2/6 này cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc đạt mức 50%, cao nhất trong số các chính đảng Hàn Quốc. Đứng thứ hai là đảng Nhân dân theo đường lối trung tả với tỷ lệ ủng hộ 9%./.

(TTXVN/Vietnam+)