(Ảnh minh họa: thechive.com)

Theo THX, ngày 19/11, cơ quan mua sắm vũ khí Hàn Quốc cho biết quân đội nước này có kế hoạch triển khai khoảng 100 xe tăng chiến đấu trang bị động cơ và bộ truyền động tự chế, bất chấp những quan ngại về khả năng tăng tốc của loại động cơ này.

Theo Cơ quan quản lý mua sắm quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc, ủy ban dự án quốc phòng đã tổ chức cuộc họp do Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo chủ trì và quyết định hoàn tất việc triển khai khoảng 100 xe tăng thế hệ mới K-2 Black Panther trước năm 2017.

Quyết định triển khai trên đã nhiều lần bị trì hoãn do loại xe tăng này không đáp ứng được những yêu cầu về việc tăng tốc độ lên 32km/giờ trong vòng 8 giây. Cuối cùng, quân đội Hàn Quốc đã hạ yêu cầu kỹ thuật này xuống mức 9 giây.

Hàn Quốc triển khai dự án phát triển xe tăng chiến đấu trị giá hơn 2.000 tỷ won (1,8 tỷ USD) từ năm 2006 để thay thế cho những xe tăng đã lỗi thời.

Khoảng 100 xe tăng chiến đấu K-2 sử dụng động cơ và bộ truyền động do Đức sản xuất có kế hoạch được triển khai trước nửa đầu năm 2015./.