Ảnh minh họa. (Nguồn: securitydaily.net)

Ngày 10/5, quân đội Hàn Quốc nhận định rằng Triều Tiên đã tăng đáng kể nguồn nhân lực nhằm tăng cường khả năng tác chiến mạng.

Một sỹ quan cấp cao của quân đội yêu cầu giấu tên nói với các phóng viên rằng Triều Tiên đã giao cho 6.800 hacker, bao gồm 1.700 chuyên gia và 5.100 nhân viên hỗ trợ, làm nhiệm vụ xâm nhập vào các mạng thông tin của đối phương và tiến hành các hành động khiêu khích trên mạng. Con số trên cao hơn 900 người so với con số mà Bộ Tư lệnh tác chiến mạng của quân đội Hàn Quốc báo cáo trước Quốc hội nước này hồi tháng 10/2014.

Quan chức trên còn nhận định rằng Triều Tiên dường như đang tập trung vào việc tăng cường khả năng phát động chiến tranh trên mạng như một trong những loại hình chiến tranh phi đối xứng, song song với các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Để đối phó với các mối đe dọa này, Hàn Quốc đã quyết định từ bỏ chiến thuật phòng thủ lâu nay trong chiến tranh mạng và thay bằng chủ trương có những hoạt động chủ động.

Trong một động thái nhằm cải thiện khả năng phòng vệ trước các cuộc xâm nhập qua mạng của đối phương, quân đội Hàn Quốc đang nỗ lực thành lập một đội chuyên trách tác chiến mạng trực thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân, đồng thời tăng số người làm việc tại đây từ mức 600 hiện nay lên thành 1.000 người./.