(Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 31/7 nhận định rằng rất có thể Triều Tiên sẽ tiến hành thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân, tiếp sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào đêm 28/7 vừa qua.

Một báo cáo của bộ trên trình Quốc hội Hàn Quốc được trích dẫn có đoạn nêu rõ: “Có khả năng Triều Tiên thử đầu đạn hạt nhân và tên lửa thông qua một vụ thử hạt nhân có sức công phá lớn hơn.” Ngoài ra, bộ này cũng nói thêm rằng Triều Tiên sẵn sàng tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân nữa vào bất kỳ thời điểm nào tại bãi thử hạt nhân ở miền Đông Bắc nước này.

[Tên lửa Triều Tiên có thể nhắm trúng các thành phố lớn của Mỹ]

Đánh giá trên được đưa ra sau khi Triều Tiên tuyên bố vụ phóng ICBM lần thứ hai đã thành công và toàn bộ phần lãnh thổ lục địa của nước Mỹ đã nằm trọn trong tầm bắn.

Về vấn đề sửa đổi quy định liên quan đến việc nâng trọng lượng đầu đạn tên lửa của Hàn Quốc, bộ trên cho biết sẽ thúc đẩy tham vấn với Mỹ bằng cách thành lập một ủy ban song phương ở cấp chuyên viên và sau đó sẽ nâng lên thành cấp nhà nước./.