Han Quoc: Trieu Tien, My co the giam bat dong ve phi hat nhan hoa hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon ngày 30/5 cho rằng Triều Tiên và Mỹ có nhiều bất đồng về cách thức đạt được phi hạt nhân hóa, tuy nhiên mâu thuẫn có thể được giảm bớt.

Trong bài phát biểu tại một sự kiện ở trung tâm thủ đô Seoul với sự tham gia của các đại sứ tới từ nhiều nước châu Âu, Bộ trưởng Cho Myoung-gyon nhấn mạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn kiên quyết nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ông nêu rõ: "Tôi có thể nói rằng những bất đồng trong quan điểm giữa Triều Tiên và Mỹ vẫn còn khá lớn. Sẽ không dễ dàng thu hẹp bất đồng và có được điểm chung nhưng tôi nghĩ điều này không phải không khả thi. Hiện lãnh đạo hai nước đều đang tham gia đàm phán với một thái độ nghiêm túc, tôi nghĩ khả năng cao có thể đạt được điểm chung."

Một loạt cuộc gặp ngoại giao đang diễn ra giữa hai nước nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc gặp ban đầu được dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore./.

(Vietnam+)