Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-pyo. (Nguồn:Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Hong Yong-pyo ngày 11/5 tuyên bố rằng tại thời điểm hiện nay, Hàn Quốc sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt và gây áp lực với Triều Tiên trước khi tiến hành đối thoại trong các nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng.

Bản tin của Yonhap dẫn lời ông Hong phát biểu tại một diễn đàn do Quỹ Tương lai Hàn Quốc tổ chức: “Tại thời điểm hiện nay, trừng phạt và áp lực đối với Triều Tiên là cần thiết hơn. Bây giờ chưa phải là lúc để đàm phán”.

Bộ trưởng Hong cũng nhấn mạnh: “Tôi không có ý nói chúng tôi loại bỏ khả năng đàm phán. Sẽ đến lúc phải đàm phán... Hàn Quốc sẽ tiến hành đàm phán nếu cho rằng điều này là cần thiết, nhưng tại thời điểm này chúng tôi sẽ tập trung vào việc gây sức ép để phi hạt nhân hóa Triều Tiên.”

Những phát biểu của ông Hong được đưa ra trong bối cảnh 2 ngày trước đó Đảng Lao động Triều Tiên đã bế mạc đại hội lần thứ 7, trong đó nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi quân đội hai bên tiến hành đối thoại nhằm giải quyết các vấn đề song phương./.