Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy bệnh viện ở Miryang, ngày 26/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 15/3, cơ quan công tố Hàn Quốc đã truy tố 12 người liên quan tới vụ hỏa hoạn xảy ra hồi đầu năm tại bệnh viện Sejong khiến 50 người thiệt mạng và 109 người bị thương.

Cơ quan công tố cho rằng tất cả những người này đều trực tiếp hoặc gián tiếp chịu trách nhiệm vì đã để xảy ra vụ hỏa hoạn tại bệnh viện Sejong ở Miryang, cách thủ đô Seoul 280km về phía Đông Nam hồi cuối tháng Một vừa qua.

Trong số này, các thành viên trong Ban giám đốc bệnh viện bị truy tố về tội vi phạm luật xây dựng, luật về dịch vụ chăm sóc y tế và nhiều luật khác khi điều hành bệnh viện.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, bệnh viện này đã không kiểm tra toàn thể hệ thống dây dẫn điện suốt 26 năm qua.

Bên cạnh đó, 2 quan chức của thành phố Miryang cũng bị truy tố về tội làm giả giấy tờ.

Các quan chức đã chứng thực rằng một cơ sở chăm sóc sức khỏe gần bệnh viện có phòng cấp điện riêng nhưng trên thực tế không có.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Sejong đã làm hàng trăm người thương vong. Giới chức Hàn Quốc cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện Sejong. Ngọn lửa không lan sang các tầng khác và đã được khống chế sau 3 giờ.

Sau vụ cháy kinh hoàng này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh kiểm tra công tác cứu hỏa tại toàn bộ các cơ quan của nhà nước và tư nhân, đồng thời yêu cầu áp dụng những biện pháp kiểm tra mới nhằm đảm bảo an toàn cho những cơ sở này./.