Tướng Lee Wang-keun (thứ hai từ phải sang) trong chuyến thăm Bộ Chỉ huy Không quân tại Căn cứ Không quân Osan, phía Nam Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin Tân lãnh đạo của Không quân Hàn Quốc, Tướng Lee Wang-keun ngày 16/8 kêu gọi sẵn sàng kiên định phòng thủ trước bất cứ cuộc tấn công nào của Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng do các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Tướng Lee Wang-keun, Tham mưu trưởng Không quân vừa nhậm chức hôm 11/8, đưa ra lời kêu gọi trên trong chuyến thăm Bộ Chỉ huy Không quân tại Căn cứ Không quân Osan, phía Nam Seoul.

[Hàn Quốc có thể sử dụng tên lửa Đức để tấn công Triều Tiên]

Không quân Hàn Quốc dẫn lời ông Lee nói: "Chúng ta cần duy trì hệ thống theo dõi trên không vững chắc để chống lại những hành động khiêu khích chiến lược và chiến thuật của Triều Tiên."

Ngoài ra, ông Lee Wang-keun cũng kêu gọi chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ trong tuần tới.

Seoul và Washington khẳng định hoạt động này manh bản chất phòng thủ, trong khi Bình Nhượng gọi đây là màn diễn tập cho một cuộc xâm lược Triều Tiên./.