Han Quoc: Ty le ung ho Tong thong Moon Jae-in tang tro lai hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc họp báo tại Seoul ngày 10/1. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Công ty thăm dò dư luận Gallup Korea của Hàn Quốc ngày 11/1 đã công bố kết quả cuộc khảo sát mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tăng trở lại trong tuần này sau khi chạm mức thấp kỷ lục.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 8-10/1 với hơn 1.200 người trưởng thành ở Hàn Quốc, cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đạt 48%, tăng 3% so với cuộc khảo sát cách đây ba tuần.

[Hàn Quốc tuyên bố kiên định với chính sách kinh tế hiện hành]

Trong khi đó, tỷ lệ không ủng hộ vị tổng thống này đạt mức 44%, giảm 2% so với cuộc khảo sát ba tuần trước. Trong cuộc khảo sát đó, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục là 45% với quan điểm tiêu cực về các chính sách của ông Moon vượt xa các quan điểm tích cực.

Cuộc khảo sát trong tuần này đã chứng kiến sự đảo ngược trong các đánh giá khi mà số người ủng hộ vượt trội so với số người phản đối.

Xét theo các nhóm tuổi, thế hệ trẻ hơn có xu hướng ủng hộ Tổng thống nhiều hơn, trong đó những người trong độ tuổi 30-40 có mức ủng hộ người đứng đầu đất nước đạt từ 58-59%. Ngược lại, tỷ lệ ủng hộ của những người trong độ tuổi trên dưới 60 chỉ ở mức 35%./.
(Vietnam+)