Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 6/4 dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Viện Gallup thực hiện và công bố cùng ngày cho thấy, có tới 74% những người được hỏi đánh giá tích cực về công tác điều hành đất nước của Tổng thống Moon Jae-in, tăng 4% so với tuần trước.

Trong khi đó, có 17% số người được hỏi cho rằng ông Moon điều hành đất nước chưa hiệu quả, giảm 4% so với tuần trước. Cuộc thăm dò lần này được Viện Gallup tiến hành với 1.004 người trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 3-5/4.

[Tỷ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in và đảng dân chủ cầm quyền tiếp tục tăng]

Trong số những người ủng hộ, có 14% cho rằng tổng thống là một nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm, 13% đánh giá cao việc ông Moon đã nối lại được đối thoại liên Triều, 9% cho rằng tổng thống đã nỗ lực trao đổi với người dân, trên 8% đánh giá tổng thống đã tiến hành cải cách, thực hiện chính sách đảm bảo an ninh và chính sách với Triều Tiên.

Kết quả thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ cầm quyền tăng 2% lên 49%, trong khi sự ủng hộ dành cho đảng Hàn Quốc Tự do (đảng đối lập chính) là 13%. Đảng Bareun mới thành lập nhận được 8% ủng hộ, đảng Công lý cấp tiến (6%), đảng Dân chủ và Hòa bình đều đạt 3%./.