Triều Tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Hwasong-12 năm 2017. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Ngày 6/3, Hàn Quốc đã bày tỏ hy vọng rằng việc Mỹ gần đây áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên, với cáo buộc Bình Nhưỡng sử dụng vũ khí hóa học, sẽ có tác dụng góp phần giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk tại một cuộc họp báo cho biết: “Động thái mới nhất của Mỹ có thể được coi là một phần của các nỗ lực chung của cộng động quốc tế nhằm buộc Triều Tiên phải đi theo con đường phi hạt nhân hóa… Chúng tôi hy vọng rằng việc này sẽ góp phần tìm ra một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên."

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ kết luận rằng Triều Tiên đã sử dụng các loại vũ khí hóa học, đồng thời công bố một loạt các biện pháp trừng phạt, như hạn chế viện trợ và bán vũ khí cho Bình Nhưỡng.

Hồi tuần trước, tờ New York Times đưa tin Triều Tiên đã cung cấp cho Syria các loại nguyên liệu có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hóa học. Tuy nhiên, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc này./.