Lực lượng quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: CTV News)

Theo THX, ngày 10/8, quân đội Hàn Quốc cho biết chưa phát hiện dấu hiệu nào về những hành động khiêu khích tiềm tàng của Triều Tiên.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc Roh Jae-cheon cho hay hiện không có động thái rõ ràng nào liên quan đến một hành động khiêu khích trực tiếp và nhấn mạnh rằng quân đội Hàn Quốc đã duy trì khả năng sẵn sàng ứng phó trước hành động khiêu khích tiềm tàng của Triều Tiên.

[Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng đưa ra những lời đe dọa] 

Ngoài ra, khi được hỏi về cách thức đối phó với hành động khiêu khích của Triều Tiên, ông Roh trả lời rằng khả năng sẵn sàng ứng phó đã được duy trì ở mức cao nhất, dựa trên kế hoạch phòng thủ được phối hợp giữa Hàn Quốc-Mỹ. Tuy nhiên, ông Roh từ chối tiết lộ thêm các chi tiết khác.

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin quân đội nước này đang lên kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào Guam (Mỹ) vào giữa tháng 8 này. Theo KCNA, kế hoạch này sẽ được đệ trình nhà lãnh đạo Kim Jong-un để đưa ra quyết định cuối cùng./.