Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc và Anh đã nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác song phương sau khi Anh chính thức thông báo rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/3 và công bố đường hướng phát triển của mình với thế giới.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 31/3 cho biết Ngoại trưởng nước này Yun Byung-se và người đồng cấp Anh Boris Johnson đã có cuộc điện đàm và cam kết tăng cường hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và an ninh.

Bộ trưởng Yun đề nghị hai bên tiếp tục phát triển quan hệ đa dạng thông qua các kênh đối thoại vững chắc giữa hai nước như Đối thoại chiến lược cấp Ngoại trưởng Hàn-Anh hoặc Ủy ban Kinh tế và thương mại chung Hàn-Anh.

Về phần mình, Ngoại trưởng Johnson đề nghị hai bên tiếp tục thảo luận tăng cường hợp tác nhằm mở rộng đầu tư và thương mại, cũng như ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn-Anh.

Tháng 12/2016, Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc và Bộ Thương mại quốc tế của Anh đã nhất trí xúc tiến đưa quan hệ thương mại Hàn-Anh lên mức tương đương với quan hệ Hàn Quốc - EU./.