Han Quoc va Iran hoi dam song phuong ve trung phat Trieu Tien hinh anh 1Người dân thủ đô Seoul của Hàn Quốc theo dõi bản tin trên truyền hình về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên của Chính phủ Hàn Quốc ngày 30/3 cho biết nước này và Iran sẽ tổ chức đàm phán cấp vụ trưởng tại thủ đô Tehran của Iran vào ngày 6/4 tới để thảo luận về quan hệ kinh tế song phương và việc thực hiện các lệnh trừng phạt quốc tế chống Triều Tiên.

Vòng đàm phán thứ tư này, có sự tham gia của Vụ trưởng các vấn đề châu Phi và Trung Đông thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kwon Hee-seog và người đồng cấp Iran Mahmoud Farazandeh, được tổ chức trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực tận dụng các cơ hội làm ăn mới mở ra sau khi các lệnh trừng phạt quốc tế chống Iran được dỡ bỏ.

Quan chức trên cho biết thêm cuộc đàm phán sắp tới sẽ đề cập đến nhiều vấn đề liên quan đến Triều Tiên sau khi có tin nói nhiều quan chức của một công ty của Triều Tiên trong danh sách đen đã tới thăm Iran khi mà trước đó Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt cứng rắn chống Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, tại cuộc hội đàm lần này, hai bên sẽ thảo luận một loạt các vấn đề song phương và toàn cầu như hợp tác về phát triển và lên kế hoạch cho các chuyến thăm cấp cao./.
(Vietnam+)