Han Quoc va My an dinh thoi gian vong dam phan toi ve FTA hinh anh 1Phái đoàn Hàn Quốc (trái) và Mỹ tại vòng 2 đàm phán FTA ở Seoul, Hàn Quốc ngày 31/1. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 13/3, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 3 về sửa đổi Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa hai nước vào ngày 15/3 tại thủ đô Washington.

Dự kiến, hai bên sẽ đàm phán về các lĩnh vực đã được nêu lên trong vòng đàm phán thứ 2 tại Seoul và tìm ra phương hướng nhằm đạt được tiến triển trong các cuộc thảo luận.

[Ông Moon Jae-in: FTA Hàn Quốc-Mỹ là thỏa thuận không công bằng]

Trước đó, đại diện thương mại hai nước đã gặp nhau vào ngày 31/1-1/2 tại thủ đô Seoul, trong đó vấn đề bảo hộ thương mại là chủ đề chính của vòng đàm phán thứ 2 này.

FTA Hàn-Mỹ có hiệu lực từ năm 2012 và được coi là một biểu tượng làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hiệp định này là nguyên nhân gây ra thâm hụt thương mại của Mỹ với Hàn Quốc và yêu cầu đàm phán lại, mặc dù Seoul đã chỉ ra rằng Mỹ đạt thặng dư trong lĩnh vực thương mại dịch vụ với Hàn Quốc tới 10 tỷ USD.

Từ khi FTA có hiệu lực, đầu tư của Hàn Quốc vào Mỹ đã tăng từ 2,2 tỷ USD lên 5,8 tỷ USD và tạo ra 45.000 việc làm./.
(TTXVN/Vietnam+)