Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Chiều 21/3, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu hội đàm cấp cao tại Seoul về việc thực hiện các lệnh trừng phạt mới chống Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân vào tháng Một và phóng tên lửa tầm xa vào tháng​ vừa qua.

Cuộc hội đàm trên có sự tham gia của Đặc phái viên Hàn Quốc phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun và Điều phối viên về chính sách trừng phạt của Bộ Ngoại giao Mỹ Daniel Fried.

Theo dự kiến, Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Sung Kim cũng sẽ tham gia hội đàm.

Theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc yêu cầu giấu tên, hai bên sẽ rà soát lại và thảo luận cách gia tăng sức ép đối với Triều Tiên thông qua việc áp dụng 3 biện pháp là nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, các lệnh trừng phạt đơn phương của Hàn Quốc và Mỹ cùng sức ép của cộng đồng quốc tế.

Ngoài ra, quan chức này còn cho biết thêm rằng cả hai bên sẽ giải thích về chi tiết của các lệnh trừng phạt đơn phương và trao đổi ý kiến về các thắc mắc liên quan đến lệnh trừng phạt của nhau, nhưng cũng nhận định rằng các cuộc hội đàm này sẽ không dẫn đến việc công bố thêm bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào của các bên./.