Quân đội Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung ở Incheon, phía tây thủ đô Seoul ngày 8/9/2016. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 24/3, Bộ Tư lệnh Các lực lượng liên hợp (CFC) giữa Hàn Quốc và Mỹ cho biết hai nước đã lên kế hoạch tổ chức một buổi diễn tập hậu cần quy mô lớn trong tháng 4 tới tại bờ biển phía Nam Bán đảo Triều Tiên.

Cuộc diễn tập mang tên "Chiến dịch Phạm vi Thái Bình Dương" dự kiến sẽ được tổ chức tại bờ biển Pohang Dogu từ ngày 10 - 21/4 tới. CFC nêu nõ: "Cuộc diễn tập này là một hoạt động huấn luyện tập trung vào việc phối hợp các năng lực hậu cần giữa Hàn Quốc và Mỹ trong các môi trường trên không, trên biển, đất liền, không gian và thông tin."

Theo CFC, các năng lực hậu cần này sẽ được sử dụng trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo, cứu trợ nạn nhân thảm họa cũng như ứng phó với khủng hoảng hoặc những tình huống bất ngờ. Cuộc diễn tập có sự tham gia của khoảng 2.500 lính Mỹ, 12.000 binh sĩ Hàn Quốc và hàng chục tàu chiến.

Cùng ngày, Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận xa bờ trong một hoạt động kỷ niệm 3 trận đụng độ hải quân lớn giữa Hàn Quốc và Triều Tiên kể từ năm 2002./.