Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se (phải) đã tiến hành hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang trong chuyến thăm Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

THX/Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 18/5 đã khẳng định mối quan hệ đồng minh vững bền giữa nước này và Hàn Quốc trước bất cứ mối đe dọa nào từ Triều Tiên.

Phát biểu trong cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Yun Byung-se tại thủ đô Seoul, ông Kerry khẳng định Mỹ và Hàn Quốc sẽ “đoàn kết trong quyết tâm đối phó với bất cứ mối đe dọa nào từ phía Triều Tiên.”

Ông nhấn mạnh liên minh Mỹ-Hàn chưa bao giờ bền chặt đến vậy và đang ở trạng thái “tốt đẹp nhất từ trước tới nay.”

Theo hãng tin Yonhap, Ngoại trưởng Mỹ nhận định cách hành xử gần đây của Bình Nhưỡng cho thấy họ không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán về giải trừ vũ khí hạt nhân.

Theo ông, Triều Tiên thậm chí còn không tiếp cận những bước đi cần thiết nhằm kiềm chế chương trình vũ khí hạt nhân của nước này để Washington có thể khởi động đàm phán.

Ông Kerry đồng thời tuyên bố cần phải gia tăng sức ép lên quốc gia biệt lập này. Mỹ sẽ thảo luận với Trung Quốc tại Washington vào tháng tới về phương thức “tăng cường các biện pháp trừng phạt” Triều Tiên./.