Han Quoc va My muon duy tri da dam phan giua My-Trieu Tien hinh anh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo tại thủ đô Washington. (Nguồn: www3.nhk.or.jp)

Theo Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 31/3 cho biết Seoul và Washington đang cùng muốn duy trì đà đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên.

Bà Kang đưa ra phát biểu này khi trở về nước sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo tại thủ đô Washington.

Hội đàm là cuộc gặp đầu tiên giữa hai ngoại trưởng kể từ khi hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ở Hà Nội hồi tháng trước không đạt được thỏa thuận nào.

[Đa số người Hàn Quốc mong Mỹ, Triều Tiên đạt thỏa thuận phi hạt nhân]

Phát biểu với báo giới tại sân bay quốc tế Incheon, nhà ngoại giao này nêu rõ: "Hàn Quốc và Mỹ đều có những suy nghĩ giống nhau rằng duy trì đà đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên là điều quan trọng nhất. Chúng tôi cũng nói về việc tiếp tục giám sát các động thái của Triều Tiên."

Theo bà Kang, bà cũng trao đổi thông tin với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo về việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hàn dự kiến diễn ra vào ngày 11/4.

Khi được hỏi liệu hai nhà ngoại giao có đề cập tới vấn đề áp đặt nhanh chóng các lệnh trừng phạt bổ sung nếu phát hiện những vi phạm hoặc về "một thỏa thuận đủ tốt" mà Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc theo đuổi hay không, bà Kang cho biết hai bên đã thảo luận nhiều tình huống có khả năng xảy ra./.

(Vietnam+)