Han Quoc va My sap khoi dong nhom tham van ve Trieu Tien hinh anh 1Đại diện của Hàn Quốc phụ trách các vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, các nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc ngày 18/11 cho biết nước này và Mỹ dự kiến trong tuần này sẽ khởi động nhóm tham vấn mới giúp phối hợp các nỗ lực song phương về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Theo nguồn tin này, Seoul và Washington đã đồng ý trên nguyên tắc tổ chức cuộc họp đầu tiên của "nhóm làm việc" song phương trong chuyến thăm Mỹ sắp tới của ông Lee Do-hoon, đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc.

Ông Lee sẽ ở Washington từ ngày 19-21/11 và sẽ cùng các quan chức từ Bộ Thống nhất và Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tham gia nhóm làm việc song phương nói trên.

[Hàn Quốc nên có kế hoạch dự phòng cho phi hạt nhân hóa Triều Tiên]

Bên phía Mỹ, Đặc phái viên về Triều Tiên Stephen Biegun sẽ đại diện cho phái đoàn nước này tham gia nhóm làm việc chung.

Nhóm tham vấn mới dự kiến thảo luận về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol.

Nhóm làm việc cũng dự kiến xem xét các chương trình trao đổi liên Triều, trong đó có cuộc khảo sát chung được đề xuất về các tuyến đường sắt xuyên biên giới./.

(Vietnam+)