Đô đốc Scott Swift (trái), Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đang trong chuyến thăm Hàn Quốc ba ngày đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng nước chủ nhà Han Min-koo (phải). (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 3/4, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đến Seoul cùng ngày đã nhấn mạnh sự cần thiết của mối quan hệ đối tác an ninh chặt chẽ giữa hai nước đối với việc ứng phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đang trong chuyến thăm Hàn Quốc 3 ngày đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng nước chủ nhà Han Min-koo.

Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Han cho rằng năng lực tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đang tiếp tục gia tăng và Bình Nhưỡng dường như đã sẵn sàng tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân nữa tại bất kỳ thời điểm nào mà ban lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn.

Ông Han nhấn mạnh "trong tình hình an ninh nghiêm trọng hiện nay, khả năng ứng phó mạnh mẽ và sự phối hợp chặt chẽ để đối phó với Triều Tiên quan trọng hơn bao giờ hết."

Theo ông, các cuộc tập trận chung thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ đang đóng góp to lớn vào việc răn đe thành công các hành động của Triều Tiên.

Về phần mình, ông Swift khẳng định cam kết vững chắc của Washington đối với việc bảo vệ Hàn Quốc không hề thay đổi. Ông tuyên bố hạm đội dưới quyền chỉ huy của ông sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hải quân của 2 nước.

Dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, tư lệnh Mỹ sẽ có một loạt cuộc gặp song phương với các sỹ quan cấp cao của quân đội Hàn Quốc. Tiếp sau Hàn Quốc, Đô đốc Swift sẽ thăm Nhật Bản./.