Hàn Quốc và Mỹ tiến hành 4 đợt tập trận pháo binh chung

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nước này và Mỹ sẽ tiến hành 4 đợt tập trận pháo binh chung trong tháng này, trong đó đợt 1 bắt đầu trong ngày 12/8.
Hàn Quốc và Mỹ tiến hành 4 đợt tập trận pháo binh chung ảnh 1Pháo binh Mỹ và Hàn Quốc tại một cuộc tập trận. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một tuyên bố ngày 12/8 của Bộ Quốc phòng nước này thông báo Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành 4 đợt tập trận pháo binh chung trong tháng này, trong đó đợt 1 sẽ bắt đầu ngay trong ngày 12/8.

Khoảng 2.000 binh sỹ của cả hai bên thuộc 47 đơn vị pháo binh sẽ tham gia các cuộc tập trận này, với sự góp mặt của các loại vũ khí mới phát triển của Hàn Quốc như xe tăng K-2, xe bọc thép K-21, máy bay trực thăng Surion và máy bay chiến đấu FA-50 cũng như một hệ thống r​ock​et đa nòng.

Trong khi đó, các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc sẽ huy động các loại vũ khí như xe chiến đấu Bradley, pháo Paladin, máy bay trực thăng Apache và máy bay ném bom A-10 tham gia hoạt động này.

Cuộc tập trận pháo binh chung đầu tiên giữa Hàn Quốc và Mỹ được tổ chức vào năm 1977 và lần gần đây nhất là năm 2012.

Cuộc tập trận năm nay, được tổ chức tại tỉnh Gyeonggi, có sự tham gia đông đảo nhất về số lượng binh sỹ và các loại vũ khí mới.

Tuyên bố có đoạn viết: “Các cuộc tập trận này sẽ cho thấy khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội quốc gia, có thể giáng trả và tiêu diệt bất kỳ kẻ thù nào có hành động khiêu khích, thông qua các chiến dịch chung Hàn-Mỹ”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.