Han Quoc va sau nuoc Trung My bat dau vong dam phan moi ve FTA hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: as-coa.org)

Ngày 22/2, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông báo đại diện nước này và nhóm sáu nước Trung Mỹ - gồm El Salvador, Panama, Guatemala, Honduras, Nicaragua và Costa Rica - sẽ bắt đầu vòng đàm phán mới về hiệp định thương mại tự do (FTA) tại San Francisco ở Hoa Kỳ, vào ngày 22/2 (giờ địa phương).

Trong suốt vòng đàm phán này, dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 26/2 tới, hai bên sẽ thảo luận những chủ đề chính như tài chính, dịch vụ, sản phẩm và đầu tư, mua sắm công và các lĩnh vực hợp tác, cũng như các chương về lao động và môi trường của hiệp định trên.

Ngoài ra, Vụ trưởng phụ trách FTA của Hàn Quốc Cheong Seung-il dự kiến sẽ gặp người đồng cấp Melvin E. Redondo của Honduras trong thời gian diễn ra vòng đàm phán này.

Kể từ khi công bố bắt đầu đàm phán về FTA vào tháng 6/2015, hai bên đã tiến thực hiện được hai vòng đàm phán, trong đó có một vòng được tiến hành tại Seoul.

Nhóm sáu nước Trung Mỹ trên có tổng dân số 4,2 triệu người và tổng GDP 220,2 tỷ USD. Thương mại của Hàn Quốc với nhóm nước này trong năm ngoái đạt 4,1 tỷ USD, giảm so với con số 5 tỷ USD được ghi nhận trong năm 2014.

Hàn Quốc đã nỗ lực ký kết FTA với khoảng 50 nền kinh tế trên thế giới, trong đó có những nền kinh tế hàng đầu như Mỹ và Trung Quốc./.
Vũ Toàn (TTXVN/Vietnam+)