Han Quoc va Trieu Tien dau sung chop nhoang qua duong bien gioi hinh anh 1Binh sỹ Triều Tiên (trái) nhìn về phía binh sỹ Hàn Quốc (phái) ở khu phi quân sự Bàn Môn Điếm. (Nguồn: AFP)

Ngày 19/10, binh sỹ Hàn Quốc và Triều Tiên đã có cuộc đấu súng chớp nhoáng qua đường biên giới trên bộ được bố phòng nghiêm ngặt. Đây là vụ đấu súng thứ hai trong tháng này giữa hai bên.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, vụ đấu súng này xảy ra lúc 17 giờ 40 phút giờ địa phương (vào khoảng 15 giờ 40 phút theo giờ Việt Nam) tại khu vực biên giới thuộc thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi.

Một nhóm lính tuần tra biên giới của Hàn Quốc đã phát hiện thấy một toán lính tuần tra của Triều Tiên gần Đường ranh giới quân sự liên Triều (MDL).

Phía Hàn Quốc ra cảnh cáo sau đó nổ súng và bên Triều Tiên đáp trả. Cuộc đấu súng kéo dài trong khoảng 10 phút. Hiện cả hai bên chưa đưa ra thông tin về tình trạng thương vong.

Trước đó, ngày 10/10, hai miền Triều Tiên cũng đã có một vụ đấu súng gần khu vực đường ranh giới quân sự. Đây là lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua, hai miền Triều Tiên đấu súng trên bộ.

Các vụ đọ súng trên đang phủ bóng đen lên những hy vọng về một bước tái khởi động mang tính xây dựng trong mối quan hệ liên Triều.

Ngày 15/10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Seoul đã đề xuất tiến hành đàm phán cấp cao với Bình Nhưỡng vào ngày 30/10 tới song Triều Tiên chưa phản hồi. Trong khi đó, các quan chức quân sự cấp cao hai miền nhóm họp cùng ngày tại làng đình chiến Panmunjom cũng không đạt được thỏa thuận nào./.
(TTXVN/Vietnam+)