Các cầu thủ trẻ Hàn Quốc. (Nguồn: hani.co.kr)

Hơn 150 vận động viên Hàn Quốc, các nhà báo và giới chức đã đến Bình Nhưỡng ngày 10/8 tham dự một loạt trận thi đấu bóng đá trong nỗ lực mới nhất của chính sách ngoại giao thể thao giữa hai nước láng giềng.

Một phái đoàn gồm 84 cầu thủ trẻ sẽ đi bằng xe bus tới Bình Nhưỡng trong một chuyến thăm 10 ngày, đánh dấu chuyến đi bằng đường bộ đầu tiên của công dân Hàn Quốc tới thủ đô Triều tiên trong gần 7 năm qua.

Hai đội bóng U15 Hàn Quốc là FC Gangwon và Yeoncheon Miracle sẽ thi đấu tại giải Ari Sports Cup, một giải bóng đá trẻ diễn ra từ 13/8 đến 18/8 bao gồm cả Trung Quốc, Nga, Uzbekistan và Belarus.

Trong khi phái đoàn Hàn Quốc đến miền Bắc, 64 công nhân Triều Tiên đã tới Seoul tham dự một trận đấu bóng đá dự kiến diễn ra ngày 11/8.

[Hai miền Triều Tiên lên kế hoạch tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu]

Đây sẽ là trận thi đấu bóng đá thứ 4 như vậy giữa các công nhân Triều Tiên và Hàn Quốc trong đó trận đấu gần đây nhất diễn ra tại Bình Nhưỡng năm 2015.

Hợp tác thể thao giúp cải thiện quan hệ ngoại giao giữa hai miền Triều Tiên, nhất là mới đây sau khi Triều Tiên gửi một phái đoàn cấp cao, các vận động viên, cổ động viên và các ca sỹ tới Olympic mùa Đông 2018 tại Hàn Quốc.

Hai miền Triều Tiên cũng sẽ cử các đội vận động viên chung tham dự Asian Games cuối tháng 8 và cùng nhau diễu hành tại lễ khai mạc và bế mạc tại Indonesia.

Hai miền Triều Tiên nhất trí tăng cường giao lưu dân sự, thể thao tại một hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 4./.