Han Quoc xac nhan them mot truong hop tu vong do MERS hinh anh 1Nhân viên y tế Hàn Quốc bên các tấm biển cảnh báo về MERS tại trung tâm y tế quốc gia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 4/6 thông báo đã có thêm trường hợp tử vong thứ 3 do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) ở nước này, đồng thời nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc lên 36 người.

Bệnh nhân trên là một cụ ông 82 tuổi được xác nhận nhiễm virus MERS sau khi qua đời tại một bệnh viện ở Hàn Quốc vào đêm 3/6. Trước đó, bệnh nhân được điều trị bệnh hen suyễn và viêm phổi, song đã được cách ly kể từ khi một số bệnh nhân cùng khoa có kết quả xét nghiệm dương tính với MERS.

Cùng ngày, hơn 900 trường học ở Hàn Quốc từ mẫu giáo đến đại học đã phải đóng cửa trong bối cảnh giới chức nước này nỗ lực trấn an tâm lý hoang mang của người dân trước sự bùng phát dịch MERS.

Kể từ ngày 20/5 - thời điểm phát hiện ca nhiễm MERS đầu tiên tại Hàn Quốc, hơn 1.660 người đã bị cách ly do nghi ngờ trực tiếp hoặc gián tiếp phơi nhiễm loại virus này./.
(TTXVN/Vietnam+)