Han Quoc xay dung khu bieu dien K-Pop dau tien o thu do Seoul hinh anh 1Khu biểu diễn 'Seoul Arena.' (Nguồn: inquirer.net)

Chính quyền thành phố Seoul ngày 9/1 thông báo khu biểu diễn âm nhạc Hàn Quốc K-Pop đầu tiên sẽ được xây dựng tại phía Bắc thành phố.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chính quyền thành phố Seoul quyết định xây dựng khu biểu diễn "Seoul Arena" trong bối cảnh thời gian qua, thành phố gặp nhiều khó khăn khi thu hút các buổi biểu diễn lớn do không có một khu biểu diễn "Arena" như các thành phố lớn khác trên thế giới.

Theo kế hoạch, khu biểu diễn "Seoul Arena" sẽ được khởi công xây dựng tại khu đất rộng 50.000m2, gần ga Changdong, quận Dobong từ tháng 9 tới. Công trình này dự kiến sẽ hoàn công vào năm 2023 và bắt đầu mở cửa từ tháng 1/2024.

Trong dự án, "Seoul Arena" có sức chứa 18.000 chỗ, bao gồm một khán phòng tầm trung có quy mô 2.000 chỗ, rạp chiếu phim quy mô 11 phòng chiếu, gian triển lãm đặc biệt về K-Pop, biến nơi này trở thành một khu văn hóa phức hợp.

[Bảng xếp hạng các tên tuổi xuất sắc nhất Kpop năm 2018]

Chính quyền thành phố kỳ vọng sau khi khu biểu diễn được xây dựng xong, thành phố sẽ có thể thu hút hơn 90 sự kiện lớn mỗi năm, như các buổi biểu diễn nhạc kịch trong và ngoài nước, lễ trao giải âm nhạc, lễ hội, biểu diễn xiếc quy mô lớn.

Xung quanh"Seoul Arena," chính quyền thành phố sẽ xây mới thêm một tuyến tàu điện ngầm cao tốc GTX-C, kéo dài tuyến tàu cao tốc KTX phía Đông Bắc, để tạo ra một mạng lưới giao thông thuận lợi tới địa điểm này, biến nơi đây trở thành trung tâm du lịch Hallyu.

Tổng vốn đầu tư cho dự án là 528,4 tỷ won (khoảng 471 triệu USD) bằng nguồn vốn tư nhân. Sau khi được hoàn công, khu biểu diễn này vẫn thuộc sở hữu của chính quyền thành phố và đơn vị tư nhân được phép vận hành trong 30 năm./.
Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)