Ảnh minh họa (Nguồn: uq.edu.au)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 7/7, các quan chức Hàn Quốc thông báo nước này đang xem xét mở các khoa dành riêng cho sinh viên nước ngoài tại các trường cao đẳng nhằm thu hút thêm sinh viên nước ngoài.

Giới chức Hàn Quốc cho biết các ngành được giảng dạy tại các khoa trên sẽ bao gồm công nghệ thông tin, đóng tàu, năng lượng hạt nhân và ôtô, cũng như y tế, chăm sóc sắc đẹp...

Hiện Bộ Giáo dục Hàn Quốc đang tìm cách sửa đổi luật giáo dục nhằm đưa ra các học phần được xây dựng phù hợp hơn với sinh viên nước ngoài hay những người Hàn Quốc từ nước ngoài trở về nước học tập.

Hàn Quốc cần thu hút sinh viên nước ngoài có năng lực nhằm bù đắp cho số sinh viên và những người năng động về kinh tế đang giảm nhanh.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết do tỷ lệ sinh cực thấp của nước này nên Hàn Quốc đã trở thành một "xã hội già" vào năm 2000 và sẽ trở thành một "xã hội cực già" vào khoảng năm 2026.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc hy vọng tới năm 2023 sẽ thu hút được tới 200.000 sinh viên nước ngoài so với con số 84.891 sinh viên nước ngoài đang học tập tại Hàn Quốc năm 2014.

Bước ra khỏi đống tro tàn của cuộc Chiến tranh liên Triều Tiên kéo dài từ năm 1950-1953, Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc kinh tế trên thế giới.

Nhiều nước đang phát triển coi Hàn Quốc là một hình mẫu phát triển kinh tế mà họ mong muốn áp dụng và đưa sinh viên sang để học tập./.