Giới chức Hàn Quốc, ngày 22/9 cho biết họ đã yêu cầu Samsung Electronics có biện pháp kiểm tra sản phẩm bổ sung để đảm bảo rằng pin sử dụng trên điện thoại di động Galaxy Note 7 an toàn, trong bối cảnh hãng chuẩn bị tiếp tục bán trở lại mẫu điện thoại này tại Hàn Quốc.

Đầu tháng này, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới đã phải công bố thu hồi ít nhất 2,5 triệu chiếc điện thoại Note 7 trên toàn cầu do lỗi pin gây ra sự cố cháy nổ điện thoại.

Samsung đã tung ra các thiết bị Note 7 thay thế với pin an toàn tại một số thị trường như Hàn Quốc và Mỹ.

Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc, trong một tuyên bố, đã chính thức phê duyệt kế hoạch thu hồi của Samsung và cho biết pin mới được sử dụng trong Note 7 là an toàn.

Cơ quan này yêu cầu Samsung phải tổ chức khâu kiểm tra qua tia X với pin của Note 7 trước khi phát hành ra thị trường.

Samsung từ chối bình luận về số điện thoại đang được thu hồi ở Hàn Quốc, nhưng theo một báo cáo mà Samsung gửi đến Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc mà hãng tin Reuters ngày có được thì số lượng máy Note 7 đã bán ra thị trường Hàn Quốc trước khi thu hồi là 429.000 chiếc.

Samsung đang gấp rút thu hồi số điện thoại Note 7 trong diện bị thu hồi để hạn chế những thiệt hại về danh tiếng và doanh thu của hãng, sớm tiếp tục bán hàng trở lại mẫu điện thoại này.

Một số nhà phân tích cho biết việc thu hồi có thể khiến Samsung mất gần 5 tỷ USD doanh thu.

Dự kiến, Samsung sẽ bán Note 7 mới tại Hàn Quốc vào ngày 28/9./.