Han Quoc-My nhat tri ve hop tac toan dien trong linh vuc nang luong hinh anh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các quan chức ngoại giao cấp cao của nước này và Mỹ ngày 20/2 đã có cuộc hội đàm về hợp tác toàn diện trong lĩnh vực năng lượng.

Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề kinh tế của Hàn Quốc Yun Kang-hyeon đã tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề năng lượng Francis Fannon tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Tại cuộc gặp, hai bên đã nhất trí về phương án hợp tác toàn diện trong lĩnh vực năng lượng.

[Quan chức Mỹ, Hàn Quốc thảo luận nhằm thu hẹp một số bất đồng]

Trước đó, ông Fannon từng đại diện cho phía Mỹ và ông Yun đại diện cho phía Hàn Quốc tham dự các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm nhận được sự ủng hộ của Hàn Quốc về các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Ông Fannon đang có chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 19-21/2 và dự kiến sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc để thảo luận về các phương án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, năng lượng tái tạo và nhiều vấn đề khác.

Chuyến đi của ông Fannon đến Hàn Quốc được cho là nhằm nêu bật lĩnh vực năng lượng trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, được gọi là sáng kiến "EDGE châu Á" (Thúc đẩy phát triển và tăng trưởng thông qua năng lượng tại châu Á), đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đa dạng hóa năng lượng trong khu vực./.

Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)