Tàu của Quân đội Mỹ tham gia tập trận Pacific Reach 2017. (Nguồn: pacom.mil)

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) của Mỹ ngày 12/4 cho biết các binh sỹ hai nước đang tiến hành cuộc tập trận chung lớn nhằm nâng cao khả năng cung ứng hậu cần, trong bối cảnh Triều Tiên nhắc lại lời cảnh báo về “những hậu quả thảm khốc” liên quan sức ép quân sự của Mỹ.

PACOM thông báo hai bên bắt đầu triển khai cuộc tập trận "Pacific Reach 2017" về hậu cần lớn nhất từ trước tới nay hôm 10/4 vừa qua tại bờ biển phía Đông Hàn Quốc, với sự tham gia của gần 1.200 binh sỹ Hàn Quốc và khoảng 2.500 binh sỹ Mỹ.

Dự kiến, cuộc tập trận sẽ kết thúc vào ngày 21/4 tới. Cuộc tập trận là hoạt động được tổ chức 2 năm/lần nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa các lực lượng của hai nước trong việc triển khai và thực hiện các nhiệm vụ về mặt hậu cần.

[Hàn Quốc: Mỹ sẽ không hành động đơn phương chống Triều Tiên]

PACOM cũng cho biết cuộc tập trận này được tiến hành dựa trên những yêu cầu chiến thuật thực tế và những sứ mệnh mà các lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ cần phải đảm bảo, qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó.

Trong khi đó, Chuẩn tướng Michel Russell, Trợ lý tham mưu trưởng về lĩnh vực hậu cần trong Lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận lần này là một minh chứng mới cho thấy quân đội hai nước có thể triển khai các chiến dịch hậu cần trên toàn thế giới trong các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ do thiên tai, những tình huống bất ngờ hoặc trong trường hợp ứng phó với khủng hoảng./.