Ngày 1/8, tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Thương mại nước chủ nhà Zafer Caglayan và người đồng cấp Hàn Quốc Park Tae-ho đã chính thức ký Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương.

Theo FTA song phương giữa Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, hai nước sẽ dần bãi bỏ thuế quan đối với các sản phẩm xe ôtô, phụ tùng ôtô và màn hình tivi trong bảy năm tới và ngay lập tức bãi bỏ thuế quan đối với sản phẩm hóa dầu.

Hai nước bắt đầu tiến hành đàm phán FTA vào tháng 4/2010 và đạt thỏa thuận trong lĩnh vực hàng hóa vào tháng Ba vừa qua.

Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết sẽ hối thúc quốc hội nước này nhanh chóng phê chuẩn hiệp định trên, đồng thời nhấn mạnh hai bên sẽ tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc đàm phán ngay trong năm nay nhằm đạt được hiệp định tương tự trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư.

Năm 2011 Hàn Quốc đã xuất khẩu lượng hàng hóa trị giá 5,1 tỷ USD sang Thổ Nhĩ Kỳ và nhập khẩu lượng hàng hóa từ nước này chỉ ở mức 800 triệu USD.

Hàn Quốc đã ký FTA với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Ấn Độ, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Singapore, Chile và Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu.

Tháng Năm vừa qua, Hàn Quốc cũng đã khởi động đàm phán FTA với Trung Quốc, thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này./.

(TTXVN)