Khu vực làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tiến hành cuộc gặp cấp chuyên viên trong ngày 20/3 để thảo luận về kế hoạch biểu diễn của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng Tư tới.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, giới chức nước này và Triều Tiên sẽ bắt đầu cuộc gặp lúc 10 giờ giờ địa phương (khoảng 12 giờ Hà Nội) tại Tongilgak - một tòa nhà của Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom.

Trước đó, tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ cuộc gặp giữa phái đoàn đặc biệt của Tổng thống Moon Jae-in với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu tháng Ba này, Hàn Quốc đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật và một đội taekwondo đến Bình Nhưỡng biểu diễn.

[Các nghệ sỹ Hàn Quốc sẽ biểu diễn nghệ thuật tại Bình Nhưỡng]

Động thái này của Hàn Quốc được cho là nhằm đáp lại hành động thiện chí của Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, đội cổ động và nghệ sỹ tới Hàn Quốc tham dự Oympic mùa Đông PyeongChang 2018 vừa qua.

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đang "ấm lên" sau khi Bình Nhưỡng đồng ý với đề nghị của Seoul tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Mới đây nhất, Hàn Quốc và Triều Tiên còn nhất trí tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai miền Nam-Bắc vào cuối tháng Tư tới tại làng đình chiến Panmunjeom./.