Đại diện quân sự cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên tại bàn đàm phán hồi tháng 10. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này và Triều Tiên ngày 24/11 đã trao đổi danh sách các đại diện tham gia cuộc hội đàm được ấn định vào ngày 26/11 tới nhằm đặt nền móng cho các cuộc đối thoại cấp cao liên Triều.

Theo Bộ trên, đại diện phía Hàn Quốc là một nhóm gồm 3 đại biểu do Kim Ki Woong, Giám đốc Văn phòng Đối thoại liên Triều thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc, dẫn đầu.

Trong khi đó, phía Triều Tiên cũng cử một phái đoàn gồm 3 đại biểu do Hwang Chol, Giám đốc Văn phòng Ủy ban Thống nhất Hòa bình Tổ quốc của Triều Tiên, làm trưởng đoàn.

Trước đó, ngày 20/11, Hàn Quốc đã chấp nhận đề xuất đưa ra cùng ngày của Triều Tiên về việc tổ chức cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên tại làng đình chiến Panmunjom.

Cuối tháng Tám vừa qua, các cố vấn quân sự cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhất trí sớm tiến hành đối thoại liên chính phủ tại Seoul hoặc Bình Nhưỡng.

Thỏa thuận trên đạt được trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau vụ nổ mìn và đấu pháo ở khu vực biên giới./.