Ảnh minh họa. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 18/4 cho biết nước này và Trung Quốc sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào ngày 20/4 tới nhằm giải quyết các khó khăn mà doanh nghiệp của hai nước đang gặp phải sau khi hiệp định thương mại tự do song phương được ký kết và đưa vào hoạt động cuối năm ngoái.

Thông cáo cho biết tại cuộc gặp lần này, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Tae-yul và Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Gao Yan sẽ thảo luận các xu hướng gần đây của nền kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế của hai nước và tình hình hợp tác kinh tế song phương hiện nay.

Hai bên sẽ đặc biệt tập trung vào cách phát triển hơn nữa các mối quan hệ kinh tế và tìm kiếm sự hợp tác lẫn nhau trong việc giải quyết những thách thức mà các công ty của hai nước đang gặp phải thông qua việc gỡ bỏ các rào cản xuất khẩu và nhiều biện pháp khác.

Trong cuộc gặp sắp tới, hai bên dự kiến xem xét việc thực hiện nhiều thỏa thuận chủ chốt đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh song phương hồi năm ngoái.

Đây sẽ là phiên thứ 21 của ủy ban kinh tế chung giữa hai nước, được thành lập năm 1993 ngay sau khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao. Các cuộc họp như vậy vẫn được tổ chức thường xuyên ở cấp thứ trưởng.

Trung Quốc là nước nhập khẩu lớn nhất của Hàn Quốc, chiếm gần 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này./.