Hàn-Trung bàn triển vọng nối lại đàm phán sáu bên

Lãnh đạo ngoại giao Trung Quốc, Hàn Quốc đã tiến hành đối thoại chiến lược song phương, trong đó có việc nối lại đàm phán sáu bên.
Nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc ngày 27/12 cho biết Thứ trưởng Ngoại giaothứ nhất của nước này Park Suk-hwan và người đồng cấp Trung Quốc TrươngChí Quân đã bắt đầu vòng đối thoại chiến lược song phương lần thứ tư.

Dự kiến, hai bên sẽ tập trung thảo luận về sự ra đi đột ngột của nhàlãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong il và triển vọng tái khởi động cáccuộc đàm phán sáu bên về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu bắt đầu cuộc hội đàm, Thứ trưởng Park Suk-hwan nhấn mạnh việcduy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên là lợi ích của cảHàn Quốc và Trung Quốc.

Cuộc đối thoại cấp cao song phương lần này là cơhội để hai bên trao đổi quan điểm và phối hợp chặt chẽ trong các vấn đềcùng quan tâm ở khu vực.

Trước đó, ông Trương Chí Quân đã có cuộc hội kiến với Ngoại trưởng nước chủ nhà Kim Sung-hwan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục