Bia 'Minchia' gây sự chú ý vì tên gọi khá dung tục của nó. (Nguồn: LaSicilia.it)

Một hãng bia có trụ sở ở Messina, đảo Sicily, Italy, ​đã tung ra thị trường một thương hiệu bia mới ​có tên rất nhạy cảm.

Theo đó, loại bia này có tên là “Minchia”, một từ khá bậy để chỉ bộ phận sinh dục của đàn ông.

Trên báo chí địa phương, ông Nino Amato, chủ của Sikania, một hãng bia tại Messina và là tác giả của nhãn bia này, cho rằng, ông đặt tên như thế không hề hàm ý bậy bạ và thô lỗ gì cả.

Theo ông Amato, từ “minchia” để chỉ niềm vui, sự sung sướng và cả ngạc nhiên nữa.

“Từ này là một phần lịch sử của xứ Sicily. Đối với người Sicily, thì từ này thể hiện rất nhiều cảm xúc, và được dùng để mô tả niềm hạnh phúc, niềm vui và cả sốc nữa” - ông Amato chia sẻ.

Amato cũng nói rằng, từ “minchia” đã được nhiều người Italy sử dụng và là một trong những biểu tượng ngôn ngữ của đảo Sicily.

Mục tiêu quan trọng của hãng bia Sikania là thúc đẩy xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Trung bình mỗi ngày, hãng bia này sản xuất được 1.200 lít bia và là một trong những công ty đồ uống lớn nhất ở Sicily. Mới đây, bia “Minchia” đã đổ bộ đến Triển lãm thế giới EXPO Milan 2015 và gây được sự chú ý của những người sành bia.

Trước đó, từ “minchia” xuất hiện lần đầu một cách công khai trong văn học nghệ thuật là ở Liên hoan âm nhạc Italy San Remo năm 1994, khi ca sỹ Faletti nhắc đến trong bài hát “Signore tenente”. Bài hát này đã gây ra rất nhiều tranh cãi liên quan đến từ “minchia” nhưng vẫn được giải nhì./.