Hang chuc binh sy Niger thuong vong do bi phuc kich hinh anh 1Binh sỹ Niger gác tại một căn cứ quân sự ở Bosso sau một vụ tấn công của Boko Haram, ngày 17/6/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/8, Bộ Quốc phòng Niger thông báo hơn 20 binh sỹ đã thương vong cùng nhiều người mất tích một vụ tấn công khủng bố ở Torodi, miền Tây Nam Niger, gần biên giới với Burkina Faso.

Những binh sỹ này đã bị phục kích và sau đó vướng phải thiết bị nổ khi tìm cách giải cứu những người bị thương trong vụ tấn công sáng 31/7.

Thông báo nêu rõ 15 binh sỹ đã thiệt mạng, 7 người bị thương và 6 người khác mất tích trong vụ tấn công này.

Thông báo cũng cho hay, với sự hỗ trợ của máy bay quân sự, các lực lượng trên bộ của Niger đã triển khai cuộc truy quét diện rộng trong khu vực để "bắt giữ những phần tử khủng bố."

[Burkina Faso, Niger triển khai chiến dịch chung chống khủng bố]

Torodi ở phía Tây Nam vùng Tillaberi dọc theo biên giới của Niger, Burkina Faso và Mali.

Thị trấn nhỏ này thường xuyên chứng kiến các cuộc tấn công của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở vùng sa mạc Sahara và nhóm thánh chiến GSIM - một trong những liên minh thánh chiến chủ chốt ở khu vực Sahel.

Các cuộc tấn công được cho do phần tử thánh chiến gây ra đang có xu hướng nhắm vào dân thường ở vùng lãnh thổ rộng lớn, khô cằn Tillaberi.

Khoảng 33 dân làng đã thiệt mạng trong hai cuộc tấn công riêng rẽ xảy ra hồi tuần trước ở phía Bắc Tillaberi./.

Trần Quang (TTXVN/Vietnam+)