Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/3, hàng chục nghìn hộ gia đình tại miền Tây Bắc nước Pháp đã bị cắt điện sau khi khu vực này hứng chịu một đợt bão mạnh trong đêm trước đó.

Theo công ty điện lực ERDF, do ảnh hưởng của gió bão, việc cấp điện cho ít nhất 60.000 hộ gia đình trong đó hơn một nửa sinh sống tại Brittany đã bị gián đoạn.​

5 khu vực tại Normandy và Brittany được đặt trong mức báo động "da cam," mức báo động cao thứ 2 trong hệ thống báo động của Pháp.

Lực lượng chữa cháy cũng đã thực hiện hơn 400 lượt trợ giúp, chủ yếu là thu dọn những cây gãy đổ và các mảnh vỡ chắn ngang đường. Sức gió mạnh nhất đo được tại đảo du lịch Breton ở Belle-Ile lên tới 150km/giờ.

Trong khi đó, tại Anh, bão Katie tràn qua miền Nam nước này trong 27/3 cũng khiến 150 chuyến bay bị hoãn, ảnh hưởng tới lịch trình di chuyển của nhiều hành khách. Khoảng 2.000 hộ dân trong khu vực ảnh hưởng cũng bị cắt điện.

Một cây cầu bắc qua sông Thames đoạn chảy qua khu vực chịu ảnh hưởng và cầu Severn nối Anh và xứ Wales đã tạm thời bị đóng cửa.

Trước đó, Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Anh (MET) cũng đã cảnh báo gió mạnh có thể quét qua thủ đô London và miền Nam quốc gia này, người dân cần đề phòng nếu phải ra ngoài đường.

Dự báo thời tiết cho thấy đến chiều 28/3, gió bão sẽ giảm tại cả hai quốc gia trên./.