Hang chuc nghin nguoi tham gia su kien Sự kiện Pokemon Go Safari Zone tại Đài Loan. (Ảnh: SafarizoneNTPC)

Ngày 3/10, hàng chục nghìn người yêu thích trò chơi Pokemon Go đã đổ về một công viên ở Đài Loan (Trung Quốc) với hy vọng bắt được Pokemon "Heracross" hiếm có và nhiều nhân vật Pokemon ảo khác ít khi lộ diện trong trò chơi được ưa chuộng này.

Sự kiện "Pokemon Go Safari Zone" kéo dài 4 ngày tại thành phố Tân Bắc dự kiến thu hút khoảng 500.000 người hâm mộ trò chơi với nhiều nhân vật dễ thương này.

Tại sự kiện trên, những người tham dự có cơ hội bắt được Pokemon "Heracross" xanh đặc biệt hiếm với hình dáng giống một con bọ cánh cứng và tê giác có sừng, cũng như Pokemon "Unown" có hình đôi mắt. 

[[Video] Pokemon Go tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 1 năm phát hành]

Fan của trò chơi công nghệ này chia sẻ rằng đối với họ, Pokemon Go vừa là sở thích vừa là một hình thức tập thể dục khi người chơi phải đi bộ để săn những nhân vật hoạt hình ảo. Pokemon Go nhận được nhiều lời khen ngợi do khuyến khích con người trở nên năng động hơn.

Trò chơi này đã tạo ra một làn sóng đam mê toàn cầu ngay sau khi ra mắt công chúng vào năm 2016 khi những người sử dụng ứng dụng trò chơi săn tìm các nhân vật ảo xuất hiện tại các địa điểm trong thế giới thực bằng công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Tuy nhiên, trước những bất cập về an toàn giao thông khi người chơi mải mê bắt Pokemon ảo trên thiết bị di động, một số thành phố trên thế giới đã tổ chức các sự kiện "Pokemon Go Safari Zone."

Sáng kiến này mang tới khu vực vui chơi an toàn cho những người yêu thích Pokemon Go.

Năm ngoái, sự kiện thường niên Pokemon Go đã lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đài Nam (Tainan), miền Nam Đài Loan và thu hút hơn 500.000 người tham dự chỉ trong 3 ngày. Trò chơi này rất phổ biến ở Đài Loan, với tỷ lệ người chơi luôn nằm trong tốp cao nhất thế giới./. 

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)