Cảnh sát Australia ngày 25/8 cho biết cá sấu đã nuốt chửng một nam thanh niên 24 tuổi trước sự chứng kiến của hàng chục người bạn tại con sông Mary thuộc miền Bắc nước này.

Theo nguồn tin trên, nhóm thanh niên đã tổ chức sinh nhật gần con sông Mary cách thành phố Darwin khoảng 110 km. Sau đó chàng trai xấu số quyết định nhảy xuống nước và bơi qua sông bất chấp các cảnh báo nguy hiểm về nguy cơ cá sấu tấn công trong khu vực này.

Những gì mà những người bạn của anh chàng này được chứng kiến là anh ta nằm trong hàm của một con cá sấu lớn không lâu sau đó. Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm chàng trai, nhưng không thành công.

Cá sấu nước mặn có thể phát triển dài đến 7 mét và nặng hơn 1 tấn. Điều này đã trở thành tính năng phổ biến của cá sấu thuộc khu vực nhiệt đới phía bắc Australia.

Loài cá này được công bố bảo vệ từ những năm 1970, chính vì thế số lượng của chúng tăng lên đều đặn kể từ đó, cùng với sự tăng lên những vụ "chạm trán" của chúng với con người

Trong tháng 12 năm ngoái, 1 cậu bé 9 tuổi cũng đã bị con cá sấu dài 4 mét nuốt chửng ở miền Bắc Australia khi đang bơi cùng một nhóm người ở Port Bradshaw, nằm cách thị trấn Nhulunbuy 80km. Vụ việc này xảy ra 1 tháng sau khi một cô gái bảy tuổi mất tích cùng do cá sấu trong khi đang bơi lội ở khu vực nguy hiểm này./.

Thạch Thảo (Vietnam+)