Hang chuc nguoi bi thuong do bao Jongdari do bo vao Nhat Ban hinh anh 1 Sóng biển dâng cao khi bão Jongdari đổ bộ vào vùng biển tỉnh Chiba của Nhật Bản ngày 28/7. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Tại Nhật Bản, ít nhất 24 người đã bị thương khi bão Jongdari đang suy yếu đi qua khu vực đảo chính Kyushu, cực Nam nước này.

Cơn bão Jongdari đã đổ bộ vào tỉnh Mie vào rạng sáng 29/7, mang theo các trận mưa dữ dội tại nhiều khu vực rộng lớn, dẫn đến hiện tượng nhiệt độ tăng cao lên 40 độ C tại Hokuriku.

Hiện tượng này xảy ra lúc không khí ẩm trở nên khô và nóng sau khi đi qua dãy núi cao.

Các nạn nhân bị thương chủ yếu là do các tai nạn liên quan đến sóng to và gió mạnh.

Một số khu vực cũng ghi nhận tình trạng nhà cửa bị tốc mái. Tuy nhiên, không có thương vong hay thiệt hại được ghi nhận tại những khu vực miền Tây vừa chịu thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ vào đầu tháng này, khi chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân sơ tán từ trước.

[Bão Jongdari đổ bộ Nhật Bản, mưa lớn sẽ tiếp tục trút xuống]

Do cơn bão đột ngột chuyển sang hướng Tây, các khu vực có nguy cơ xảy ra thảm họa vẫn đặt trong tình trạng báo động cao khi cơ quan thời tiết cảnh báo nguy cơ lũ lụt và lở đất, bão và sóng lớn. Một số khu vực còn nhận được khuyến cáo sơ tán.

Đến 20 giờ giờ địa phương, bão Jongdari đã di chuyển về phía Bắc đảo Kyushu với tốc độ 25 km/h và sức gió 90km/h.

Giao thông cũng bị ảnh hưởng khi một số chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines và All Nippon Airways từ Tokyo đến miền Tây Nhật Bản phải hủy.

Một số dịch vụ đường sắt tại miền Tây và những khu vực khác bị hoãn hoặc tạm ngừng hoạt động./.

(TTXVN/Vietnam+)