Các bên tham gia cuộc chiến Syria đã cáo buộc nhau dùng vũ khí hóa học (Nguồn: DW)

Bộ Quốc phòng Nga hôm 3/8 tuyên bố rằng 7 người đã chết trong một vụ tấn công có sử dụng vũ khí chứa "chất độc" do các phiến quân thực hiện tại thành phố Aleppo.

Tướng hai sao Sergei Chvarkov, được hãng tin TASS của Nga dẫn lời, cho biết rằng nhóm phiến quân Nureddin al-Zenki đã phóng vũ khí chứa chất độc từ khu vực do phiến quân kiểm soát sang khu vực do quân chính quyền kiểm soát.

Ông Chvarkov, người lãnh đạo trung tâm hòa giải của Nga ở Syria, nói rằng do vụ tấn công nêu trên, 7 người đã chết và 23 người phải nhập viện ở Aleppo, do "khó thở và bỏng đường hô hấp."

Nga đã thông báo với Mỹ, vốn ủng hộ các phiến quân, về vụ việc nêu trên.

Trước đó, báo chí Syria cũng nói rằng phiến quân bắn rocket chứa khí độc làm 5 người chết và 6 người bị thương vì ngạt thở.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) nâng con số thiệt mạng trong vụ tấn công lên 6 người, khẳng định các nạn nhân đều là quân nhân.

Tuyên bố của Nga đưa ra chỉ một ngày sau khi SOHR báo cáo rằng 24 người đã gặp các vấn đề liên quan tới hô hấp, tại khu vực Saraqeb do phiến quân nắm giữ, sau một vụ ném bom của đối phương.

Cư dân ở đây tuyên bố những kẻ tấn công đã dùng bom chứa khí chlorine, nhưng SOHR không thể xác nhận thông tin này./.