Mư lũ ở huyện Garut, Indonesia. (Nguồn: republika)

Số người thiệt mạng do lũ quét và lở đất ở tỉnh Tây Java của Indonesia trong đêm 20/9 và rạng sáng 21/9 đã lên đến 23, với 15 người mất tích và 32 người bị thương. 

Theo Cơ quan Quản lý và giảm nhẹ thiên tai Indonesia, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 20 thi thể ở huyện Garut sau khi xảy ra lũ quét ở khu vực này. Công tác tìm kiếm những người mất tích đang diễn ra hết sức khẩn trương. 

Mưa lớn đã khiến nước trên hai con sông tràn bờ, kéo theo lũ quét làm nhiều nhà cửa đã bị hư hại. Khoảng 1.100 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán và sống tạm tại trụ sở các cơ quan chính phủ và doanh trại quân đội. Ở huyện Sumedang, 3 người đã thiệt mạng. 

Hiện nhà chức trách đang thống kê thiệt hại do lũ lụt và lở đất gây ra.

Trong khi đó, cùng ngày 21/9, giới chức Bangladesh đã xác nhất ít nhất 12 người thiệt mạng và 18 người vẫn mất tích trong vụ lật phà trên sông Sandhya ở huyện Barisal.

Đây là vụ chìm phà mới nhất trong một loạt vụ tai nạn đường sông ở quốc gia Nam Á này. Cảnh sát Bangladesh cho biết khi vụ tai nạn xảy ra, con phà có thể chở tới khoảng 70-80 người.

Tai nạn đường sông thường hay xảy ra ở Bangladesh, nước có nhiều con sông chảy xiết nhất thế giới, trong đó có sông Brahmaputra và Padma, phụ lưu của sông Hằng. Mỗi năm có hàng trăm người thiệt mạng trong các vụ chìm tàu, phà ở Bangladesh do chở quá tải và tình trạng tàu thuyền cũ kỹ. 

Trước đó, hồi tháng 2/2015 đã xảy ra một vụ chìm phà ở miền Trung Bangladesh làm 69 người thiệt mạng./.