Hang chuc nguoi thuong vong trong tai nan tham khoc tai An Do hinh anh 1Một vụ tai nạn tại Ấn Độ. Ảnh minh họa. (Nguồn: hindustantimes.com)

Đã có ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương sau khi một xe tải chở hàng đâm trực diện một máy kéo tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra ngày 11/12 ở địa phận huyện Mirzapur, cách Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh 285km. Vào thời điểm đó, chiếc máy kéo trên đang chở một đoàn người về nhà sau khi họ đi cầu nguyện ở một đền thờ địa phương.

Cú đâm trực diện khiến năm người tử vong ngay tại chỗ. Năm người khác tử vong trên đường tới bệnh viện. Sáu người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, song có một vài trường hợp nguy kịch.

Theo báo cáo sơ bộ, tầm nhìn hạn chế do sương mù buổi sáng có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc.

[Tai nạn xe buýt tại Bangladesh và Ấn Độ, hơn 10 người tử vong]

Cũng tại Ấn Độ, ít nhất năm người đã thiệt mạng và 20 người bị thương khi một xe buýt nhỏ chở đoàn người đi dự tiệc cưới lao xuống một hẻm núi sâu tại Chenani, thuộc khu vực Kashmir, bang Udhampur đêm 10/12.

Bệnh viện tiếp nhận các nạn nhân cho biết hiện có ít nhất bốn trong số 20 người bị thương trong tình trạng nguy kịch. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy chiếc xe gặp nạn khi đang lưu thông với tốc độ cao và tài xế đã mất lái.

Ấn Độ là quốc gia ghi nhận số vụ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất thế giới do phương tiện kém chất lượng, đường sá xuống cấp và ý thức tham gia giao thông của người dân kém. Theo một báo cáo mới đây, trong năm 2016, trung bình có trên 400 người thiệt mạng mỗi ngày tại Ấn Độ do tai nạn giao thông./.
(TTXVN/Vietnam+)