Hàng chục tuyến tàu điện ngầm bị tê liệt dẫn đến cảnh ùn tắc lớn tại các nhà ga. (Nguồn: Kyodo)

Trong ngày 4/8, hàng chục tuyến tàu điện ngầm ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đã bị tê liệt hoạt động trong nhiều giờ do sự cố đứt dây cáp điện ở Yokohama.

Vụ việc xảy ra từ khoảng 19 giờ tối 4/8 và kéo dài đến hơn 4 giờ sáng 5/8 (giờ địa phương).

Theo thông tin từ Tập đoàn đường sắt khu vực phía Đông Nhật Bản, sự cố đã làm tê liệt hoàn toàn hoạt động của hai tuyến tàu điện ngầm Keihin-Tohoku và Yokohama, đồng thời gây tình trạng gián đoạn hoạt động trên ít nhất tám tuyến tàu khác trong khu vực đô thị.

Cụ thể, đã có tổng cộng 150 chuyến bị đình chỉ hoàn toàn hoặc đình chỉ một phần, 159 chuyến bị chậm giờ từ 20 phút cho đến tối đa 6 giờ.

Sự cố cũng dẫn đến ùn tắc lớn tại nhà ga trung chuyển Shinagawa, nơi có hàng chục nghìn hành khách đi qua mỗi ngày trên các tuyến Keihin-Tohoku, Tokaido và Yokosuka.

Hàng trăm người phải xếp hàng chờ taxi do không thể sử dụng tàu điện ngầm. (Nguồn: Kyodo)

Khi xảy ra đứt cáp, ở khu vực Minatomirai đang có một lượng lớn người dân tập trung xem bắn pháo hoa. Hàng trăm người phải xếp hàng chờ taxi do không thể sử dụng tàu điện ngầm, một phương tiện di chuyển quen thuộc hàng ngày của người dân Đất nước Mặt Trời mọc.

Công ty đường sắt Đông Nhật Bản cho biết sự cố đã làm ảnh hưởng đến khoảng 350.000 hành khách. Công ty này đã phải rất nỗ lực cử các nhân viên khắc phục sự cố ngay trong đêm và phải hơn 9 tiếng sau mới nối lại được đường dây cáp điện. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nguyên nhân gây đứt cáp./.