Hãng sản xuất xe hơi Citroen của Pháp vừa giới thiệu mẫu Cactus concept - mẫu xe sẽ có màn ra mắt trước toàn thế giới tại triển lãm ôtô Frankfurt. Với tư cách là mẫu xe thay thế cho mẫu Citroen C-Cactus concept 2007, mẫu concept mới này được coi là mẫu C-line trong tương lai của Citroen, đặc biệt là mẫu xe đầu tiên trong số những mẫu xe này - mẫu compact crossover nhiều khả năng được đặt tên là C4 Cactus.

Với kích thước của mẫu compact hatchback (dài 4,21m và rộng 1,75m), mẫu Cactus concept này có kiểu dáng tập trung vào những nét khí động học và những chi tiết giúp xe có trọng lượng nhẹ hơn. Citroen cho hay phần phía trước của mẫu Cactus này có kiểu dáng của các mẫu C-line.

Mẫu xe trên được trang bị ghế ngồi phía trước kiểu sofa, bảng công cụ được thay thế bằng màn hình 7 inch trong khi màn hình cảm ứng 8 inch có đặt các phím điều khiển tất cả chức năng của xe.

Ngoài ra, mẫu Cactus được trang bị hệ thống động cơ Hybrid Air mới. Hệ thống động cơ này giúp xe có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chưa đầy 3 lít/100 km. Citroen tuyên bố công nghệ mới trang bị giúp xe tiết kiệm tới 45% nhiên liệu khi chạy trong đô thị./.