Bộ đồ chơi xếp hình xây một kỹ viện. (Nguồn: shanghaiist.com)

Một công ty Trung Quốc sản xuất các bộ đồ chơi "kiểu LEGO" mới đây vừa tung ra một hộp xếp hình cho phép người chơi xây một kỹ viện, theo tờ Shanghaiist.

Công ty đồ chơi giá rẻ Xingbao đã hợp tác với một số fan trưởng thành của LEGO (gọi là AFOL) để sáng tạo ra bộ đồ chơi này. Nhiều người yêu thích trò chơi xếp hình bằng các khối gạch nhựa nổi tiếng thế giới này cảm thấy đây là một sản phẩm phản cảm về mặt đạo đức, xét trong bối cảnh nó được tung ra ở thị trường châu Á.

Kỹ viện của Xingbao là một phần trong chuỗi sản phẩm đường phố Trung Quốc truyền thống của công ty - vì có con phố nào ở Trung Quốc là hoàn thiện nếu không có một kỹ viện hay ho? Đi kèm với bộ đồ chơi là một số mô hình kỹ nữ lả lơi cũng như mô hình khách hàng nam phóng đãng.

Rất may là những mô hình này vẫn mặc nguyên quần áo.

Giá bán bộ chơi xếp hình này.

Mặc dù sản phẩm này hiện được dán nhãn là "Sân vườn Yihong," nhưng trang web Brick Fanatics cho biết ban đầu khi mới ra mắt hồi tháng 7 vừa qua, bộ đồ chơi này đã được gọi thẳng với tên "Kỹ viện Yihong."

Brick Fanatics, một cộng đồng chuyên về mọi vấn đề liên quan đến LEGO, cũng chỉ ra rằng mặc dù sản phẩm này được thiết kế cho những fan trưởng thành của LEGO, nhưng nó lại được liệt kê là một "sản phẩm giáo dục" cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên./.